Phương thuốc chữa bệnh phong thấp của Hoa Đà Tiên Ông

Phương thuốc chữa bệnh phong thấp của Hoa Đà Tiên Ông

Bịnh này có nhiều nguyên nhân. Có người vì làm lụng, lao khổ quá nhiều, để đói quá độ, mỗi ngày tiêu hao thể lực quá nhiều, lâu ngày dài tháng tích lũy làm tổn thương đến gân cốt mà ra.

Cũng có người vì dinh dưỡng quá thừa, chất béo trong cơ thể làm cản trở sự lưu thông của máu mà ra. Có người vì sự dinh dưỡng không quân bình, khí huyết bất túc, thượng khí và hạ khí không tiếp ứng với nhau mà sanh ra.

Cũng có người vì tiên thiên thể lực bất túc, khi còn ở trong bào thai không đủ chất dinh dưỡng mà sanh ra, do bà mẹ trong thời kỳ mang thai thường bị nôn mửa, làm ảnh hưởng đến thai nhi nên gây ra tiên thiên thể lực bất túc. Nguyên nhơn căn bịnh như vậy cần phải có thời gian chửa trị thì mới có kết quả, ít nhứt cũng phải năm tháng trở lên.

Lại còn có một thứ bịnh phong thấp mà Phật gia gọi là bịnh nhơn quả.

Người mắc phải bịnh như vậy phần lớn là do tiền kiếp háo sắc, làm mất đi điều chính nghĩa. Những người này nên hành thiện cho nhiều để chuộc lại tội lỗi tiền kiếp của mình thì dùng thuốc mới có linh nghiệm.

1) PHƯƠNG THUỐC DÙNG VÀO MÙA XUÂN

(Từ tiết Lập Xuân cho đến tiết Cốc Vũ, xem lịch ta thì rõ)

a) 5 giờ chiều, uống 1 chén trà khế.

Cách pha chế như sau:

Lấy 5 trái khế xắt lát ngang, cho vào nồi với 3 chén nước, sắc lại còn độ 2 chén, cho thêm một chút đường. Uống liền 1 chén.

b) 10 giờ tối, hâm nóng chén trà còn lại và uống tiếp.

Uống như vậy trong 5 ngày thấy công hiệu ngay. Nếu uống mà không thấy chuyển biến tốt thì cũng có thể do cái nhơn quả tiền kiếp, hãy hướng tâm cầu nguyện, ăn năn sám hối với Bề Trên và tiếp tục dùng phương thuốc này sẽ có công hiệu dần dần.

2) PHƯƠNG THUỐC DÙNG VÀO MÙA HẠ

(Từ tiết Cốc Vũ cho đến tiết Xử Thử)

a) 5 giờ chiều, uống 1 chén trà long nhãn.

Cách pha chế như sau:

Lấy 50 trái long nhãn tươi, bóc vỏ rồi cho 50 trái nhãn cả thịt lẫn hột vào nồi với 3 chén nước, nấu lại còn độ 2 chén. Uống liền 1 chén.

b) 10 giờ tối, hâm nóng chén trà còn lại và uống tiếp.

Uống như vậy liên tục trong 5 ngày sẽ có công hiệu.

3) PHƯƠNG THUỐC DÙNG VÀO MÙA THU

(Từ tiết Xử Thử cho đến tiết Hàn Lộ)

a) 5 giờ chiều, lấy 5 trái khế xắt lát ngang, 5 trái xí muội, 20 hột long nhãn khô, cho tất cả vào nồi với 3 chén nước, nấu với lửa riu riu còn lại độ 2 chén. Uống ngay 1 chén.

b) 10 giờ tối, hâm nóng và uống tiếp chén trà còn lại.

Uống liên tục trong 5 ngày, công hiệu thần kỳ.

4) PHƯƠNG THUỐC DÙNG VÀO MÙA ÐÔNG

(Từ tiết Hàn Lộ cho đến tiết Lập Xuân)

a) 5 giờ chiều, lấy 30 trái xí muội, ngâm nước sôi rồi cắt bỏ vỏ ngoài, lấy hột ở trong; 30 hột nho khô, 1 trái khế xắt lát ngang, 10 hột quít.

Cho tất cả vào nồi với 3 chén rưởi nước, nấu còn lại độ 2 chén. Uống ngay 1 chén.

b) 10 giờ tối, hâm nóng và uống chén trà còn lại.

Uống như vậy liên tục trong 5 ngày, rất linh nghiệm.

HOA-ÐÀ TIÊN-ÔNG (*)

Chú thích:

(*) Phương thuốc giản dị này do Ðức HOA-ÐÀ TIÊN-ÔNG giáng cơ tại Thánh Hiền Ðường Ðài Loan ban cho, đã được chuyển dịch qua tiếng Việt và đăng trong cuốn “Diệu Phương Cứu Ðời hay Phép Trị Liệu Bằng Rau Quả“.

Leave a Reply